Bí quyết làm tiền từ thị trường Bất Động Sản - BĐS Hồ Tràm

Bí quyết làm tiền từ thị trường Bất Động Sản

Bí quyết làm tiền từ thị trường Bất Động Sản, Ngày càng có nhiều người tham gia thị trường bất động sản do tiềm năng thu lợi nhuận khủng mà lĩnh vực này đem lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các bước để kiếm tiền trên thị trường này.
Hiện nay, ở hầu hết các quốc gia đều phân chia tài sản quốc gia thành 2 loại: bất động sản và động sản, nhưng còn có sự khác nhau trong khái niệm cụ thể về bất động sản. Tuy nhiên, có một điểm tương đối thống nhất trong khái niệm bất động sản là những tài sản gắn liền với đất đai và không di dời được.
Bí quyết làm tiền từ thị Bất Động Sản
Bí quyết làm tiền từ thị trường Bất Động Sản

Lập kế hoạch chi tiết

Bất kỳ ai có mong muốn kiếm tiền từ việc đầu tư bất động sản đều phải bắt đầu với một kế hoạch chi tiết. Kế hoạch này bao gồm việc lập ngân sách đầu tư, tìm kiếm những phân khúc phù hợp với khả năng của bản thân, có quyết định làm việc cùng các nhà môi giới hay không,… Tất cả các hoạt động từ khái quát cho tới chi tiết đều nên có trong kế hoạch.

Sau khi đã lập ra kế hoạch, bạn cần tuân theo kế hoạch đó và phải dành thời gian nhất định trong tuần cho các hoạt động đã đề ra bởi điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị các khoản đầu tư sau này trong danh mục đầu tư của bạn.

Tìm kiếm các giải pháp đầu tư thay thế

Những người không muốn đối phó với các vấn đề đau đầu trong hoạt động hàng ngày trên thị trường bất động sản thì vẫn có những giải pháp thay thế đó là tìm đến các đơn vị ủy thác đầu tư bất động sản hoặc mua cổ phiếu của các tập đoàn bất động sản niêm yết trên sàn.

Trong trường hợp bạn là người không có nhiều thời gian và kiến thức, việc đầu tư dưới dạng ủy thác là cách phù hợp. Ủy thác đầu tư bất động sản hiểu đơn giản là việc bạn đầu tư tiền cho một đơn vị, sau đó họ sẽ dùng tiền của bạn cùng những người khác để đầu tư bất động sản. Lãi sẽ được trả dưới dạng cổ tức tương tự trên thị trường chứng khoán.

Trong khi đó, cổ phiếu của các công ty bất động sản niêm yết trên sàn thì đơn giản hơn. Bạn tham gia thị trường chứng khoán, tìm kiếm các tập đoàn bất động sản tiềm năng đang niêm yết trên sàn và theo dõi các chỉ số của công ty đó để đưa ra quyết định đầu tư. bất động sản luôn là một trong những nhóm ngành thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư chứng khoán.

Nghiên cứu thị trường địa phương

Cho dù bạn có tham gia vào thị trường bất động sản theo phân khúc truyền thống (Nhà đất, cho thuê,…) hay phân khúc hiện đại (ủy thác đầu tư bất động sản, logistics, trung tâm dữ liệu,…), một điều bạn nên làm đó là dành thời gian nghiên cứu thị trường địa phương, bao gồm xu hướng đầu tư, giá cả, nhu cầu,… Đây là cách tốt nhất để bạn hiểu thị trường bất động sản địa phương, qua đó có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp.
Việc nghiên cứu bao gồm tìm hiểu về xu hướng giá cả, doanh số bán hàng, nhu cầu của các doanh nghiệp, mức thu nhập của người dân, thông tin nhân khẩu học,… Những thông tin này có thể được công bố trên trang web địa phương hoặc một số báo cáo chuyên ngành.
Tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường địa phương là một trong những cách tốt nhất để trở thành một nhà đầu tư có kiến thức. Nhiều người thường chủ quan và bỏ qua bước này, dựa nhiều vào các nhà môi giới, khiến họ không chủ động trong việc đưa ra quyết định. Đừng đặt số tiền của bạn vào những tài sản không xác định. Dành thời gian để thực hiện nghiên cứu sẽ mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết để thành công trên thị trường bất động sản.

Bí quyết tạo thu nhập thụ động từ đầu tư Bất Động Sản

Thu nhập thụ động là một thuật ngữ phổ biến đối với hầu hết các loại hình đầu tư, bao gồm cả đầu tư bất động sản. Thu nhập thụ động giúp bạn có dòng tiền bền vững và ít chịu tác động của môi trường xung quanh. Vậy làm thế nào để tạo thu nhập thụ động từ thị trường bất động sản?
Hiểu một cách đơn giản, thu nhập thụ động là khoản lợi nhuận được tạo ra mà không phải tốn quá nhiều công sức. Đó là một dòng thu nhập tương đối ổn định chảy về túi bạn từ các khoản đầu tư. Thu nhập thụ động đôi khi là kết quả của một cấu trúc kinh doanh khác, chẳng hạn như nhượng quyền thương mại hoặc chương trình quảng cáo liên kết.

1. Thu nhập thụ động thông qua nhượng quyền kinh doanh

Việc tham gia nhượng quyền thương mại có thể là một thách thức, nhưng đôi khi nó cũng đem đến nhiều cơ hội. Một khi bạn phát triển và tạo dựng được danh tiếng vững chắc, việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng mới sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hầu hết các giao dịch nhượng quyền kinh doanh sẽ yêu cầu bạn ký một thỏa thuận, trong đó bao gồm việc trả phần trăm cho bên nhượng quyền với mỗi lần bán hàng thành công.

2. Thu nhập thụ động thông qua quỹ đầu tư bất động sản (REIT)

REIT là một phương tiện đầu tư phù hợp dành cho những người không có thời gian và kiến thức chuyên sâu về bất động sản. Bạn sẽ góp tiền đầu tư vào các dự án cho các quỹ này quản lý, lợi nhuận sẽ được trả dưới dạng cổ tức. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư qua phương tiện này để tạo ra thu nhập thụ động. Đây đồng thời cũng là phương thức đầu tư phổ biến trên thị trường bất động sản hiện nay.

3. Những điều cần lưu ý trước khi tìm kiếm thu nhập thụ động

Có một số điều bạn nên biết trước khi bắt đầu thực hiện nhượng quyền thương mại hoặc đầu tư thông qua REIT.

4. Chấp nhận rủi ro

Tất cả các loại hình đầu tư đều tiềm ẩn rủi ro và bạn phải chấp nhận điều đó. Trên thị trường, bạn có thể bị thu hút bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cần nhớ rằng đó là khoản đầu tư của bản thân, là tiền của bản thân và bạn sẽ là người chịu ảnh hưởng trực tiếp nếu có bất kỳ điều gì xảy ra. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng và chấp nhận các rủi ro khi tham gia đầu tư.

5. Thuế

Thu nhập thụ động cũng phải chịu thuế như các loại thu nhập khác và khoản thuế phải nộp tùy thuộc vào khung thuế cũng như các quy định của pháp luật. Điều này có nghĩa là khi đầu tư vào nhượng quyền kinh doanh hoặc REIT, bạn sẽ phải nộp thuế cho khoản lợi nhuận kiếm được. Trong một số trường hợp đặc biệt, khoản thuế phải nộp sẽ do phía công ty mà bạn đầu tư chi trả.

6. Thương lượng là chìa khóa cho sự thành công

Khi đầu tư nhượng quyền kinh doanh hoặc REIT, nếu có nhiều lời đề nghị, bạn nên chọn những lời đề nghị có giá thấp nhất và điều khoản tốt nhất. Chắc chắn không ai muốn mắc phải những lời đề nghị có lãi suất và chi phí quá cao. Vì vậy, hãy lựa chọn lời đề nghị tốt nhất.
Bên cạnh đó, bạn có thể thương lượng. Đây luôn là một quá trình đòi hỏi nhiều sự khéo léo và nhạy bén. Trên thị trường bất động sản, thương lượng đôi khi là chìa khóa cho sự thành công. Do đó, hãy cố gắng đàm phán và thương lượng với tất cả các bên để đi đến lựa chọn hợp lý nhất.

Kết luận

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một cách tốt để giảm thiểu rủi ro. Thay vì đầu tư vào một hãy xem xét đầu tư vào hai hoặc ba loại hình kinh doanh khác nhau. Bằng cách này, nếu thất bại, vẫn có những dự án kinh doanh khác có thể hỗ trợ bạn về mặt tài chính.
Có ba nguồn thu nhập thụ động khác nhau nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nó cũng đòi hỏi rất nhiều công việc và tiềm năng là kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao tốt hơn nên bắt đầu với một nguồn thu nhập và sau đó bắt đầu phát triển các kỹ năng của bạn và chấp nhận rủi ro lớn hơn. Rốt cuộc, rủi ro càng lớn, phần thưởng càng lớn – bạn chỉ cần nhớ sống hợp lý.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn