Codotel là gì? Có nên đầu tư? - BĐS Hồ Tràm

Codotel là gì? Có nên đầu tư?

Codotel là gì? Có nên đầu tư? Condotel là loại hình căn hộ khách sạn rất thành công tại thị trường Việt Nam, là sự kết hợp hoàn hảo của bất động sản đầu tư, cho thuê, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư vẫn cảm thấy lo ngại và chưa tin tưởng vào loại hình bất động sản này.

Cùng BĐS Hồ Tràm tìm hiểu để nắm vững thông tin nhé!

Codotel là gì? Có nên đầu tư?
Codotel là gì? Có nên đầu tư?

Codotel là gì?

Về hình thức, đó là một condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như một khách sạn. Condotel thường được xây ở các thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn.

Codotel là gì?
Codotel là gì?

Condotel còn được biết đến với tên gọi Căn hộ khách sạn hoặc Căn hộ nghỉ dưỡng, là viết tắt của Condo (Căn hộ) và Hotel (khách sạn), thường được xây dựng tại vị trí đắc địa, thuận tiện cho khách du lịch, nghỉ dưỡng với đầy đủ dịch vụ tiện ích cao cấp, dịch vụ phòng, hồ bơi, bar – nhà hàng, phòng tập GYM spa,…

Sự khác nhau giữa Condotel và khách sạn 

  • Khác với khách sạn, chủ sở hữu condotel có thể được cấp sổ hồng sở hữu và dễ dàng mua bán, sang nhượng căn hộ của mình.
Sự khác nhau giữa Condotel và khách sạn
Sự khác nhau giữa Condotel và khách sạn
  • Condotel có thêm các tiện ích như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…như một căn hộ thông thường còn khách sạn truyền thống thì không.

Khác với căn hộ thông thường, các căn hộ khách sạn Condotel thường được vận hành và quản lý bởi một đơn vị quản lý uy tín giúp tìm kiếm và khai thác khách hàng, giúp các nhà đầu tư có thể sinh lời từ tiền nhàn rỗi của mình một cách an toàn.

Cách thức hoạt động Codotel

Là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản nên Condotel vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộ. Cụ thể:

  • Condotel có chức năng của một khách sạn bởi : Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.
  • Condotel có chức năng của một căn hộ vì : Khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Ai là người sở hữu Codotel?

Thống kê hiện nay cho thấy những khách hàng thường xuyên và có nhu cầu sở hữu khách sạn căn hộ thường là 2 nhóm chính, đó là:

Nhà đầu tư : Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức.

Dòng tiền hàng tháng từ đầu tư căn hộ Condotel
Dòng tiền hàng tháng từ đầu tư căn hộ Condotel

Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Lợi ích khi đầu tư Codotel 

Condotel xuất hiện lần đầu tiên tại Miami (Mỹ) từ những năm 1980 sau đó lan tỏa tới các địa điểm của Mỹ như Aspen, Chicago, New York, Florida, Orlando,…và nhanh chóng phát triển sang các quốc gia khác trên thế giới như Singapore, Thái Lan, …Condotel không chỉ xuất hiện tại các khu nghỉ mát mà còn xuất hiện tại các khu vực trung tâm thành phố, khu trượt tuyết, các điểm thường xuyên diễn ra các sự kiện,…

Dòng tiền hàng tháng từ đầu tư căn hộ Condotel

Một số khoản đầu tư trả hết hàng năm, một số chỉ trả khi cuối cùng bạn thanh lý tài sản. Nhưng với Condotel, bạn đang nhận được thu nhập hàng tháng, làm tăng dòng tiền tổng thể và mang lại tính linh hoạt và thanh khoản cao hơn cho danh mục đầu tư của bạn. Nếu bạn sở hữu nhiều bất động sản và có danh mục đầu tư trị giá lên đến hàng triệu đô la, nhưng luôn thấy mình không có tiền mặt, thì Condotel có thể là một giải pháp đáng tin cậy.

Dòng tiền hàng tháng từ đầu tư căn hộ Condotel

Với Condotel, tài sản nhỏ nhưng có giá trị của bạn có thể cho thuê bất cứ khi nào bạn không sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi một khoản thu nhập kha khá bất cứ khi nào bạn vắng nhà. Tất nhiên, bất động sản chỉ có sẵn để cho thuê và có thể không phải lúc nào cũng mang lại thu nhập, nhưng bạn có thể mong đợi một cách hợp lý thu nhập ổn định từ những bất động sản này, tăng cường dòng tiền và cải thiện danh mục đầu tư của bạn.

Kiếm thu nhập bằng cách sử dụng giá trị thương hiệu từ các công ty lớn trong ngành khách sạn

Mặc dù điều này không đúng với mọi Condotel, nhưng vẫn có cơ hội thực sự là bạn có thể tận dụng giá trị thương hiệu được tạo ra bởi các cơ sở lưu trú có uy tín trên thị trường hiện nay. Bạn mua bất động sản Condotel trong một chuỗi khách sạn lớn, về cơ bản bạn đang hợp tác với một tên tuổi lâu đời và có uy tín trong ngành. Điều này có thể giúp mang lại sự nhất quán hơn cho danh mục đầu tư của bạn. Những công ty lớn nổi tiếng và thành công là có lý do, vì vậy bạn có thể đặt tên tốt của họ để làm việc để có thu nhập.

Tiết kiệm chi phí

Việc sở hữu các bất động sản cho thuê truyền thống, bạn có thể tốn thời gian, gây khó chịu bởi vì việc sửa chữa và bảo trì. Điều đó sẽ làm hao mòn lợi nhuận tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, với Condotel, nhiều công việc hàng ngày được nhân viên đảm nhiệm. Điều này phụ thuộc vào cơ sở cụ thể nơi bạn mua, nhân viên có thể xử lý rất tốt các tiện nghi hàng ngày của khách sạn, dọn phòng, tiếp thị, chi phí dịch vụ khách hàng, sổ sách kế toán, chi tiết hoạt động và chi phí hành chính.

Một số thậm chí sẽ cung cấp thiết bị hoặc thương lượng chi phí này, cho phép bạn tiết kiệm nhiều hơn cho khoản đầu tư của mình.

Ít tốn kém hơn so với nhà nghỉ

Giá cho một nhà nghỉ ở một khu nghỉ mát nổi tiếng có thể rất cao. Nhưng với Condotel, bạn có thể mua một tài sản có sẵn cho mục đích cá nhân của mình và nó có thể đi kèm với mức giá thấp hơn nhiều. Đây là nhận định chung, có một số căn Condotel đắt hơn một số căn hộ nghỉ dưỡng độc lập, nhưng nhìn chung bạn sẽ thấy giá thấp hơn.

Mua hàng có thể được thực hiện bằng tài chính

Một lý do khác khiến những tài sản này rất hữu ích cho danh mục đầu tư của bạn. Đó là chúng có thể được mua bằng cách cho vay, có nghĩa là bạn không phải thanh lý các tài sản tiêu tốn một tỷ lệ lớn tiền mặt của mình chỉ để sử dụng các tài sản này.

Với khoản đầu tư khác, bạn có thể không thực hiện được một giao dịch mua đáng kể bằng nguồn tài chính, nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn làm việc với người cho vay phù hợp. Nhiều nhà đầu tư thích phương pháp này, nhưng nó đòi hỏi một cách tiếp cận có kỷ luật.

Hãy nhớ nói chuyện với đại lý cho vay và cố vấn tài chính của bạn để xem liệu điều này có phù hợp với bạn hay không. Cho vay condotel chất lượng cao có thể làm cho các bất động sản này trở nên hấp dẫn hơn.

 

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn