Condotel Phú Quốc và kiến thức đầu tư - BĐS Hồ Tràm

Condotel Phú Quốc và kiến thức đầu tư

Căn hộ Condotel Phú Quốc và kiến thức đầu tư. Khi đầu tư căn hộ cho thuê tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh không đạt lợi nhuận như kì vọng và còn nhiều bất cập thì Đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng căn hộ khách sạn Condotel đang trở thành xu thế mới của giới đầu tư địa ốc. Với kỳ vọng vừa cho thuê với giá cao như khách sạn vừa có thể được đi nghỉ dưỡng với 15 đêm nghỉ tại các địa điểm du lịch nổi tiếng nên không ít người đã tìm mua Condotel.

Hãy cùng BĐS Hồ Tràm tìm hiểu về căn hộ Condotel và kiến thức đầu tư ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Codotel Phú Quốc và kiến thức đầu tư
Codotel Phú Quốc và kiến thức đầu tư

Condotel là gì? Căn hộ chung cư Condotel

Condotel là cụm từ viết tắt của condominium và hotel.

Về bản chất nó là loại hình có sự kết hợp giữa căn hộ chung cư với các tiện ích khách sạn. Loại hình này thường được xây dựng tại các vị trí đắc địa và khu du lịch, nghỉ dưỡng. Đa số các loại hình như condotel hiện nay hoạt động theo hình thức chia sẻ, cam kết lợi nhuận. Đây là dòng sản phẩm đầu tư có mức độ khai thác dòng tiền ổn định.

Codotel là gì? Căn hộ chung cư Codotel
Condotel là gì? Căn hộ chung cư Condotel

Với trang bị thiết bị khép kín như một căn hộ thông thường, sản phẩm condohotel vẫn có thể hưởng giá trị tiện ích khép kín của khách sạn như quản lý theo chuẩn 5*, hồ bơi, nhà hàng, hộp đêm, dịch vụ phòng, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe…

Một căn hộ – Khách sạn đều hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn nào mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng đều có sự sở hữu của một cá nhân nào đó.

Căn hộ chung cư Codotel

Căn hộ chung cư là loại hình căn hộ không gắn liền với mặt đất, trong căn hộ chung cư thường có đầy đủ không gian phòng khách, phòng bếp, không ngủ, phòng vệ sinh, gia lô… những không gian cần thiết cho nhu cầu sống và sinh hoạt lâu dài.

Chung cư thường được xây ít nhất từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, cầu thang chung… Bao quanh chung cư chính là hạ tầng sử dụng chung hay còn gọi là tiện ích cộng đồng. Các chung cư thường được xây dựng trong các tỉnh, thành phố đông dân cư với mong muốn đáp ứng nhu cầu ở lâu dài của cư dân.

Căn hộ chung cư Codotel
Căn hộ chung cư Condotel

Căn hộ dịch vụ condotel là căn hộ dịch vụ du lịch, căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn, condo hotel,… đây là những cái tên thường gọi khi nhắc tới loại hình condotel. Loại hình này là sự kết hợp giữa không gian nhà ở và dịch vụ lưu trú du lịch và đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của du khách.

Condotel thường được xây dựng ở các trung tâm thành phố, ven biển, trên đồi tuỳ thuộc sự phát triển du lịch nghỉ dưỡng của tỉnh, thành phố. Tại Việt Nam, căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng phát triển mạnh ở những vùng trọng điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Sầm Sơn, Vũng Tàu, Quảng Ninh và không thể thiếu hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Điểm khác biệt giữa chung cư và Condotel

Căn hộ dịch vụ du lịch và chung cư có nhiều điểm tương đồng, song về bản chất đây là hai loại hình khác nhau.
Cả căn hộ khách sạn condotel và căn hộ chung cư đều có thể đầu tư sinh lời, tầm tài chính đầu tư cũng có nhiều nét tương đồng với nhau. Song, điểm khác biệt rõ nét ở hai kênh đầu tư này chính là mục đích sử dụng.

Điểm khác biệt giữa chung cư và Condotel
Điểm khác biệt giữa chung cư và Condotel
  • Chung cư: hoặc là để ở, hoặc là cho thuê để ở (mục đích cuối cùng của loại hình này vẫn là đáp ứng nhu cầu ở).
  • Căn hộ khách sạn: mục đích phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách. Thu lời từ hoạt động cho thuê này. Và hình thức sinh lời thụ động, phụ thuộc vào đơn vị quản lý vận hành.

Ngoài ra, có rất nhiều điểm khác biệt của 2 loại hình bất động sản này

Kiến thức đầu tư căn hộ Condotel

  • Đầu tư chung cư hiện tại có ưu điểm là pháp lý, sổ đỏ minh bạch rõ ràng, trong khi căn hộ khách sạn thời điểm hiện tại vẫn đang hoàn thiện khung pháp lý. Tuy nhiên, nếu xét về lợi nhuận, đường dài và sự an nhàn, kỳ vọng tăng lãi vốn,… thì loại hình chung cư lại không thích hợp.
  •  Hạn chế khi đầu tư vào căn hộ chung cư: Khách hàng thường mất công sức, chi phí tìm kiếm khách thuê cùng tiền trang trí, thiết kế lại từng phòng trước khi cho thuê.

Có 4 yếu tố chính tập trung khi mà bàn về lợi ích tài chính của việc sở hữu Condotel:

– Lợi nhuận từ việc cho thuê

– Dòng tiền

– Sự tăng giá

– Bài toán tài chính

Lợi nhuận từ việc cho thuê thì được chia với công ty quản lý chuyên nghiệp. Bạn không phải trả trước phí cho sự quản lý này. Thay vào đó, công ty quản lý lấy phần chi từ doanh thu cho thuê để điều hành.

Condotel thì được đặt ở những địa điểm chiến lược tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng và là điểm đến của những người thành thị, luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng và luôn được đánh giá cao về tỉ lệ khách du lịch cao hàng năm. Sự kết hợp giữa giá cho thuê phòng cao và tỉ lệ khách du lịch đông làm cho khả năng của Condotel có dòng tiền thu vào tốt.

Kiến thức đầu tư căn hộ Condotel
Kiến thức đầu tư căn hộ Condotel

Chi phí phải trả khi bạn sở hữu căn hộ Condotel

Có 3 chi phí chính mà bạn phải trả:

– Tiền nợ ngân hàng hàng tháng (nếu bạn vay tiền ngân hàng để mua).

– Tiền thuế thu nhập ( nếu bạn tham gia vào chương trình cho thuê lại).

– Phí quản lý hàng tháng.

Chi phí phải trả khi bạn sở hữu căn hộ Condotel
Chi phí phải trả khi bạn sở hữu căn hộ Condotel

Phí quản lí hàng tháng bao gồm các dịch vụ:

– Những Condo Hotel sử dụng doanh thu từ phí quản lý để duy trì tài sản luôn ở tình trạng tốt nhất. Những khách thuê lại không mong muốn gì hơn là một khách sạn 4 hoặc 5 sao đẳng cấp từ dịch vụ đến cơ sở vật chất, và phí quản lý được thu để đảm bảo rằng không có gì làm khách hàng thuê không hài lòng.

– Mặc dù đối với các Condo hotel, phí này có thể khác nhau, nhưng thông thường nó thường bao gồm những chi phí dịch vụ như:

+ Điện, nước, gas, người giúp việc ở những khu vực công cộng

+ Duy trì phòng ốc luôn sạch sẽ (mỗi căn hộ)

+ Duy trì tòa nhà

+ Làm vườn và đất khu vực công cộng.

+ Bảo đảm khu vực công cộng luôn tốt.

+ Bảo dưỡng và sử dụng phòng tập thể dục.

+ Bảo vệ tòa nhà

+ Sửa chữa máy móc , thiết bị (trong căn hộ)

+ Duy tu và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

+ Phí đậu xe

+ Phí lau cửa kính (bên ngoài).

+ Bảo dưỡng khu vực hồ bơi chung.

+ Phí cho các dịch vụ hành chính khác….

Sức hút của condotel với giới đầu tư

Nhìn vào mức lợi suất này, hầu hết nhà đầu tư đều bị hấp dẫn bởi 2 yếu tố: Vừa tích lũy tài sản bất động sản nghỉ dưỡng vừa có dòng tiền thu nhập sinh lời cố định hàng năm. Theo khảo sát của Savills Việt nam, phần lớn người mua các dự án condotel hay các bất động sản nghỉ dưỡng cam kết lợi nhuận là tầng lớp trung lưu, có nguồn tiền dư dả. Với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, các dự án condotel đã đáp ứng được một số tiêu chí quan trọng nào?

Sức hút của condotel với giới đầu tư
Sức hút của condotel với giới đầu tư

Thứ nhất. vị trí dự án condotel phải kết nối thuận tiện với các thành phố lớn, ví dụ như tại TP. Đà Nẵng chỉ cách Hà Nội khoảng một giờ bay, lý tưởng cho kỳ nghỉ gia đình vào cuối tuần hoăc nhu cầu nghỉ dưỡng ngắn ngày. Cơ sở hạ tầng ở TP.Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ, kết nối giao thông giữa sân bay và trung tâm thành phố dễ dàng, thuận tiện.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn