Khái niệm đất nền biệt thự - BĐS Hồ Tràm

Khái niệm đất nền biệt thự

Khái niệm đất nền biệt thự. Biệt thự là dòng sản phẩm bất động sản hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp. Không chỉ trong ngành xây dựng mà những người có nhu cầu xây nhà cũng nên nắm được các khái niệm về nhà đất. Bạn cần biết đất nền là gì? Đất nền biệt thự là gì? 

Cùng BĐS Hồ Tràm tìm hiểu ngay nhé!

Khái niệm đất nền biệt thự
Khái niệm đất nền biệt thự

Đất nền biệt thự là gì?

Đất nền biệt thự đơn giản là loại đất nền dùng để xây dựng các căn biệt thự. Biệt thự được biết đến là dòng sản phẩm bất động sản cao cấp có thiết kế độc đáo, vẻ đẹp sang trọng. Do vậy nhiều người đã chọn những mảnh đất nền làm vị trí cho công trình biệt thự. Diện tích của đất nền biệt thự thường trên dưới 100m2 đối với các căn biệt thự nhỏ, 1000m2 với công trình biệt thự có quy mô lớn.

Đất nền biệt thự là gì?
Đất nền biệt thự là gì?

Đất nền biệt thự là loại đất nền dùng để xây dựng các căn biệt thự. Biệt thự là dòng sản phẩm bất động sản cao cấp được xây dựng với thiết kế độc đáo mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn biệt thự. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn những mảnh đất nền làm vị trí tọa lạc cho công trình mơ ước này.

Diện tích của đất biệt thự trên dưới 100m2 với các căn biệt thự nhỏ và có thể lên đến 1000m2 với các công trình có quy mô lớn. Theo Điểm a, Khoản 4, Điều 9, Nghị định 99/2015/NĐ-CP thì dự án có quy mô sử dụng đất từ 100 ha trở lên hoặc có quy mô dưới 100 ha nhưng có số lượng nhà ở từ 2.500 căn trở lên tại khu vực không phải là đô thị.

Đất nền là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì khả năng sinh lời cao, nhất là hiện nay tình trạng quỹ đất khan hiếm và nhu cầu xây dựng các căn biệt thự là nơi nghỉ dưỡng, thư giãn của những người giàu có rất cao.

Biệt thự liền kề là gì?

Hiện nay, có nhiều kiểu nhà ở bao gồm biệt thự, nhà phố, chung cư… Điều này khiến cho nhiều người dân có ý định xây nhà hoang mang và thắc mắc. Vì vậy, để có thể lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà tương lai của mình. Gia chủ cần phải nắm rõ biệt thự liền kề là gì, nhà liền kề là gì. Để từ đây lên các phương án xây dựng phù hợp với quỹ đất nền đang sở hữu.

Biệt thự liền kề là gì?
Biệt thự liền kề là gì?

Phải đảm bảo sao thiết kế biệt thự phải có đầy đủ không gian ở và sinh hoạt, chỗ để xe.  Có cửa chính và cửa sổ ở nơi thích hợp để tạo không gian thoáng đãng và điều hòa thời tiết.

Các khu nhà liền kề, biệt thự liền kề thường được chính quyền địa phương quy hoạch theo đề án. Vì vậy, khi thiết kế nhà ở liền kề phải tạo nên sự đồng bộ cho toàn bộ khu dân cư. Đòi hỏi gia chủ cần phải lên kế hoạch chi tiết, bản vẽ và các phương án thi công.

Đất liền kề là gì?

Đất liền kề là những khu đất nằm sát cạnh nhau. Chúng có chung ranh giới. Và được chia thành từng lô nhỏ với diện tích tương đương và xấp xỉ nhau.

Chủ sở hữu sẽ sử dụng hàng rào hoặc biển cắm để phân biệt các lô đất liền kề ở cạnh nhau. Tránh việc nhầm lẫn không đáng có khi mua bán và xây dựng.

Đất liền kề là gì?
Đất liền kề là gì?

Các khu đất liền kề được quy hoạch và bán cho người dân để sử dụng theo nhiều hình thức. Điển hình như nhà ở và kinh doanh.

Đất liền kề chủ yếu nằm ở các khu dân cư đông đúc và gần trung tâm, cơ sở hạ tầng quan trọng. Chính vì vậy, giá bán của chúng khá cao so với mặt bằng chung.

Nhà liền kề là gì?

Nhà liền kế là được hiểu đơn giản là những ngôi nhà được xây dựng sát cạnh nhau. Chúng có thiết kế bố trí theo kết cấu chung và cố định. Đây là loại hình xây dựng nhà ở phổ biến tại các khu phố lớn trong vài năm gần đây. Phù hợp với các gia đình có nguồn tài chính cao và ổn định.

Đặc điểm của đất nền biệt thự

  • Vị trí tọa lạc của đất nền biệt thự thường ở những vùng ngoại ô rộng rãi, yên tĩnh nếu gia chủ xây dựng biệt thự với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Nếu biệt thự được xây dựng nhằm mục đích kinh doanh thì vị trí tọa lạc của các mảnh đất nền ở những khu vực cho hoạt động du lịch phát triển như Đà Nẵng, Hội An, Vịnh Hạ Long…
Đặc điểm của đất nền biệt thự
Đặc điểm của đất nền biệt thự
  • Diện tích đất nền xây biệt thự không có tiêu chuẩn cố định, tuy nhiên, các căn biệt thự thường được xây dựng trên mảnh đất rộng rãi. Theo như khảo sát, diện tích đất nền xây biệt thự mini khoảng 100m2, biệt thự vườn thường trên 200m2, biệt thự song lập từ 100m2 – 180m2…
  • Biệt thự thường được xây dựng trên khu đất nền có diện tích lớn nên khoản tiền đầu tư vào đất tương đối cao, đặc biệt là các lô đất nền ở vị trí đắc địa tại các khu du lịch nghỉ dưỡng.

Lưu ý khi đầu tư đất nền biệt thự

Khi đầu tư đất nền biệt thự, các nhà đầu tư cần lưu ý một số điều sau:

Cẩn trọng với các lô đất có nền đất yếu

Nền đất yếu sẽ không thể chịu được trọng tải lớn, khi xây dựng công trình biệt thự sẽ dễ gặp phải các tình trạng sụt lún, thậm chí có thể làm công trình bị nghiêng, đổ. Nếu mua lô đất có nền đất yếu thì sẽ mất thêm rất nhiều chi phí để khắc phục nhược điểm trên. Nếu mua để đầu tư thì tính thanh khoản của nó rất thấp, rất khó tìm được người bán, thậm chí phải hạ giá để thu hồi vốn.

Lô đất nền biệt thự phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Trước khi rót tiền đầu tư, bạn nên kiểm tra tính pháp lý của lô đất nền đó để đảm bảo quyền lợi cho mình. Một giấy tờ có đầy đủ giấy tờ pháp lý mới có thể thực hiện được các giao dịch mua bán, sang tên, chuyển nhượng sau này.

Lưu ý khi đầu tư đất nền biệt thự
Lưu ý khi đầu tư đất nền biệt thự

Một bộ hồ sơ pháp lý đất nền thường bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Bản quy hoạch chi tiết 1/500
  • Sổ đỏ của quỹ đất
  • Công văn chấp thuận chủ trương đầu tư
  • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu
  • Chỉ giao dịch với các chủ đầu tư uy tín

Nhiều chủ đầu tư rất vô trách nhiệm với các dự án mà mình phụ trách. Thậm chí có những người còn thế chấp dự án để vay vốn khiến nhà đầu tư không được cấp sổ đỏ theo thỏa thuận. Vì vậy, hãy tìm đến các chủ đầu tư uy tín để gửi gắm khoản tiền đầu tư của mình. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các nhà đầu tư trên internet, hỏi người đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà chủ đầu tư đó cung cấp để đưa ra quyết định phù hợp.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn