Những kiến thức cơ bản nhất cho người mới tìm hiểu về Condotel - BĐS Hồ Tràm

Những kiến thức cơ bản nhất cho người mới tìm hiểu về Condotel

Condotel là từ được viết tắt của Condo & Hotel, là Căn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ. Đây là khái niệm không còn mới lạ khắp thế giới, tuy nhiên khá mới mẻ tại Việt Nam, hoặc chưa được hiểu và làm đúng tại Việt Nam. Với việc mang lại những giá trị “kép”, condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng.

Condotel vận hành thế nào?

Condotel sẽ một lúc có hai chức năng:

  • Chức năng khách sạn của condotel : đó là hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.
  • Chức năng căn hộ của condotel: nó được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn

Điểm mạnh của condotel?

Có thể tóm gọn các điểm mạnh của condotel: Đầu tư- nghỉ dưỡng- cho thuê- trao đổi.

Đầu tư: Condotel có tiềm năng tăng giá;

Nghỉ dưỡng: Condotel có sẵn cơ sở vật chất để người sở hữu có thể nghỉ ngơi một số ngày mỗi năm;

Cho thuê: khi không nghỉ dưỡng, đơn vị vận hành sẽ tổ chức cho thuê và chia lãi;

Trao đổi: nhu cầu du lịch, trải nghiệm ở nhiều nước ngày càng gia tăng, chúng ta có thể trao đổi ngày nghỉ của mình với các chủ sở hữu khác ở một địa điểm khác, một nước khác.

Đối tượng sở hữu condotel?

Theo thống kê của duanhotram.com.vn, chủ sở hữu condotel thường rơi vào các nhóm sau đây:

Nhà đầu tư: Họ dự đoán thị trường, định giá condotel và quyết định sở hữu nhằm một lúc nào đó bán chốt lời. Việt Nam đang là thị trường tăng trưởng nhanh, có nhiều cơ hội đầu tư sinh lời nếu các nhà đầu tư chịu khó tìm hiểu, nắm bắt.

Người cao tuổi có tiền nhàn rỗi, mong muốn an hưởng tuổi già: Sau nhiều năm lao động và tích lũy tiền, condotel là một lựa chọn để nhóm khách trung tuổi gửi gắm một phần tiền mặt. Họ vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa thu được tiền cho thuê, lại có thể trao đổi kỳ nghỉ ở một nơi khác.

Nhóm người trẻ thành đạt đã sớm đạt mức thu nhập trung lưu: Nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của người trẻ thành đạt ngày càng cao, bộ phận những người này có xu hướng gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam. Họ là những chủ nhà xưởng, chủ chuỗi nhà hàng, chủ hãng thời trang, chủ công ty công nghệ, … Đối với họ, condotel mang vừa là tài sản đầu tư, vừa giúp họ thể hiện, xây dựng hình ảnh thành đạt, phong cách sống, nơi giúp họ tái tạo năng lượng sau những giờ lao động.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn