Tìm hiểu về nhà liền kề - BĐS Hồ Tràm

Tìm hiểu về nhà liền kề

Tìm hiểu về nhà liền kề. Nhà liền kề hiện đang là một trong các kiểu nhà mẫu trong xã hội hiện đại mà hầu như ai cũng mong muốn được sở hữu những căn nhà này. Nó giúp chủ nhân có thể mang về một khoản lợi nhuận cực kỳ lớn. Tuy nhiên, khi mới bước vào quá trình tìm hiểu, các câu hỏi như: Nhà liền kề là gì? Nhà ở liền kề là gì? Có nên mua nhà liền kề hay không? là những câu hỏi mà mọi nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Hãy cùng BĐS Hồ Tràm đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nhà liền kề
Tìm hiểu về nhà liền kề

Nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề là một trong số những loại hình bất động sản được nhà đầu tư đánh giá là tiềm năng hàng đầu thị trường hiện nay. Bất cứ dự án bất động sản nào cũng dành ra những khu vực vị trí đắc địa nhất để xây dựng nhà liền kề.

Nhà liền kề là gì?
Nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề, nhà phố liền kề, nhà ở liền kề được hiểu là những ngôi nhà được xây dựng gần sát nhau trong các dự án bất động sản. Hầu hết các ngôi nhà đều được thiết kế theo phong cách giống nhau. Diện tích cũng có nhiều điểm tương đồng. Nhà liền kề chủ yếu được sử dụng nhằm mục đích cư trú. Còn một số nhà phố liền kề hay còn gọi là shophouse thì có thể sử dụng vừa kinh doanh, vừa cư trú. Nhà liền kề tiếng Anh là Townhouse

Nhà liền kề thường được tạo thành một khu phố và sử dụng chung hạ tầng đô thị: điện, nước, đường, trường, trạm, … Tuy nhiên, mỗi ngôi nhà đều được cấp sổ đỏ riêng vì thế chủ nhà có thể sử dụng theo ý muốn.

Thuật ngữ: Nhà liền kề trong tiếng anh còn được gọi là Townhouse, tham khảo thêm thông tin, lịch sử hình thành, pháp lý qua Wikipedia, để hiểu rõ hơn về loại hình sản phẩm này.

Đặc điểm chính của nhà liền kề

– Nhà liền kề thường được xây dựng ở các đô thị hoặc thị trấn, thường là biệt thự nằm giữa loại nhà ở nông thôn và nhà biệt thự. Nhà liền kề xây dựng trong khuôn viên khép kín cùng với các tiện nghi đô thị nhưng hạn chế về mặt diện tích khu đất, số tầng thường từ 1 đến 4 tầng.

Đặc điểm chính của nhà liền kề
Đặc điểm chính của nhà liền kề

– Biệt thự liền kề là loại nhà ở dành riêng cho từng gia đình nhưng khác với biệt thự đơn lập là lô đất dành cho mỗi gia đình có bị hạn chế thường người ta cố gắng để giảm bớt các bề rộng mặt tiền nhằm làm tăng mật độ xây dựng đô thị, tiết kiệm các đường ống kỹ thuật hạ tầng cơ sở.

– Ngôi nhà không thể đứng biệt lập giữa cây xanh và sân vườn mà chỉ có thể ghép vào nhau vai kề vai hay lưng giáp lưng để tạo thành những biệt thự song lập, tứ lập.

Có nên mua nhà liền kề hay không?

Để có thể xác định được rằng có nên mua nhà liền kề hay không bạn phải nhận định được ưu điểm và nhược điểm của nó là gì? Dựa vào ưu nhược điểm, cái được và mất khi mua nhà liền kề. Bạn mới có thể kết luận được gia đình mình có nên mua loại hình nhà ở này hay không.

Có nên mua nhà liền kề hay không?
Có nên mua nhà liền kề hay không?

Ưu điểm của nhà liền kề

Nhà liền kề mang lại nhiều tiện lợi mà bạn không thể bỏ qua như:

 • Đảm bảo không gian rộng thoáng. Với thiết kế độc đáo hai căn phòng liền kề với nhau sẽ giúp cho gia chủ không có cảm giác chật chội mà các căn hộ mang lại.
 • Các tiện ích luôn được đảm bảo. Theo quy định hiện hành, tất cả các khu chung cư thương mại khi xây dựng đều phải kèm theo các tiện ích như phòng tập thể hình, hồ bơi, công viên,
 • Khi sở hữu căn hộ thiết kế liền kề, nhiều thế hệ trong gia đình có thể sống gần nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư,
Ưu điểm của nhà liền kề
Ưu điểm của nhà liền kề

 

 • Khả năng sinh lời là rất cao. Và gia chủ có thể sử dụng một phòng lớn và dùng phòng nhỏ cho thuê.
 • Là loại hình nhà ở nằm trong khu đô thị có trình độ dân trí cao, đời sống văn minh.
 • Vừa yên tĩnh vừa thoáng mát.
 • Nhà liền kề được bán theo kiểu hoàn thiện cơ bản và hoàn thiện đầy đủ. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mua theo mục đích của mình.
 • Pháp lý rõ ràng, sổ hồng vĩnh viễn nên mọi người không phải lo lắng trong vấn đề mua bán, chuyển nhượng giữa chủ đầu tư với mình. Hoặc giữa mình với người mua lại.

Nhược điểm của nhà liền kề

 • Các nhà được xây dựng giống nhau. Bạn không thể điều chỉnh thiết kế theo nhu cầu riêng của mình.
 • Trong trường hợp xảy ra tình trạng hư hỏng, xuống cấp thì việc sửa chữa cải tạo gặp nhiều khó khăn. Do hệ thống điện nước giữa các căn hộ nó có sự liên quan với nhau và nó được thiết kế đồng bộ ngay từ khi khởi công.
Nhược điểm của nhà liền kề
Nhược điểm của nhà liền kề
 • Chi phí cao, thường thì nhà liền kề ở các tỉnh thành đều rơi vào khoảng 2-3 tỷ đồng một căn. Với các nhà phố liền kề thì giá bán có thể đến 4-5 tỷ một căn tùy vào từng tỉnh thành, tùy vào vị trí của khu đô thị. Chính vì vậy, nhà phố liền kề, nhà liền kề thường là dòng bất động sản cao cấp dành cho những người giàu có.
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn